เกาหลีเกาใจ เที่ยว “Gamcheon Culture Village” หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอนสุดน่ารัก @ปูซาน

เมืองปูซาน ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่น่ารัก มีสีสันสดใส บอกเลยว่าใครที่ได้มาท่องเที่ยวเกาหลีเป็นต้องปลื้ม และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอีกหนึ่งที่ นั่นก็คือ Gamcheon Culture Village หรือ หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน นั่นเอง หากรู้แบบนี้แล้ว เตรียมตัวเก็บกระเป๋าไปตะลุยเกาหลีกันเลย

Gamcheon Culture Village หรือ หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน เป็นพิกัดที่เที่ยวยอดฮิตของ ปูซาน เป็นหมู่บ้านสีพาสเทลน่ารักสดใส ที่อยู่บนเนินเขาตั้งอยู่แบบสลับสีไปมา ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้ถูกขนานนามว่า “ซานโตรินีเกาหลี”

หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน เต็มไปด้วยสีสันของงานศิลปะ ทั้งบริเวณทางเดิน กำแพง ถนน และสี่แยก ในปี ค.ศ.1950 เมือง Gamcheon แทบจะเรียกว่าจะเป็นสลัมแห่งหนึ่งแต่เมื่อปีค.ศ. 2009 ได้เกิดโครงการหนึ่งขึ้นในเมืองคือให้นักเรียนศิลปะ และศิลปิน ที่อยากจะตกแต่งเมือง มาเข้าร่วมตกแต่งเมืองใหม่ทั้งเมืองให้เป็นไปตามที่จินตนาการ

ทำให้ที่นี่มีทั้ง Korea’s Machu Picchu (bizarre choice), Korea’s Santorini (closer), Sky Garden รวมถึง The Little Prince หรือ เจ้าชายน้อยจากฝรั่งเศส ที่เป็นแลนด์มาร์คในการมาแชะภาพของที่หมู่บ้านนี้ และกลายมาเป็นพิกัดท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวมาเช็คอินกันอย่างเรื่อยมาจนถึงในปัจจุบัน

ช่วงเวลาที่แนะนำให้มาที่นี่เป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิหรือใบไม้ร่วง เพราะจะไม่ร้อนและไม่หนาวจนเกินไป ทำให้เที่ยวสนุก ถ่ายรูปเพลินๆ อกจากมุมถ่ายรูปสวยๆ ทั่วทั้งเมืองแล้ว ก็ยังมีร้านขายของที่ระลึกมากมาย รวมไปถึงร้านอาหาร คาเฟ่ ให้เราได้นั่งชมวิวสวยๆ กันอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published.

สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวสระบุรี ชม “หอมนสิการ” สักการะพระบรมสารีริกธาตุ 18 พระองค์

หอมนสิการ แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมรูปแบบใหม่ ในจังหวัดสระบุรี นับว่าเป็นแห่งแรกของไทยและของโลก ซึ่งเปิดให้เข้าชมแล้วในวันที่ 30 กันายน 2565 ที่ผ่านมา หอมนสิการ ตั้งอยู่ที่ อำเภอแก่งคอย สระบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยว Unseen ใกล้กรุงเทพ ตั้งอยู่เบื้องหน้า เขาพระพุทธบาทน้อย สร้างโดยมูลนิธิ โนอิ้ง บุดด้า นำโดยอาจารย์อัจฉราวดี วงศ์สกล เพื่อการสืบสานพระพุทธศาสนา โดยใช้เวลาในการก่อสร้างถึง 5 ปี สำหรับใครที่อยากมาไหว้พระด้วย ก็สามารถตามมาสักการะพระบรมสารีริกธาตุ 18 พระองค์ ที่นี่ได้เช่นกัน อีกทั้งยังมี พระพุทธรูปพระบรมโลกนาถปิดทองคำแท้เนื้อสัมฤทธิ์ หนึ่งเดียวภาพปักพระบรมโลกนาถ ศิลปะงานปักมือถึง 651,000 ฝีเข็มเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังมี นิทรรศการ “เส้นทางเดินของพระพุทธเจ้า” ผ่านการจัดแสดงแบบ Interactive เป็นครั้งแรกในประเทศไทย  ด้วยงานศิลปะร่วมสมัย ภาพ แสง สี เสียงบรรยาย และวิดีโอสื่อผสมระดับภาพยนตร์ ให้ได้ซึมซับผ่านประสาทสัมผัสทั้ง 5 ที่สร้างสรรค์ในแบบที่จะดึงผู้ชมเหมือนเข้าไปสู่ยุคพุทธกาล ค่าเข้าชมหอมนสิการ คนไทย 20 บาท คนต่างชาติ […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวหนองคาย งานบั้งไฟพญานาค ประจำปี 2565 งานบุญใหญ่ชมปรากฏการณ์ริมฝั่งโขง

งานบั้งไฟพญานาค ประจำปี 2565 จังหวัดหนองคาย ในปีนี้จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 10-18 ตุลาคม เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวเฝ้าชมปรากฏการณ์ริมฝั่งโขง บั้งไฟพญานาค เป็นปรากฏการณ์ความมหัศจรรย์ที่ลูกไฟสีแดงอมชมพูพวยพุ่งขึ้นจากลำแม่น้ำโขง เหนือผิวน้ำ แล้วพุ่งแหวกอากาศขึ้นไป ก่อนจะดับหายวับไปในอากาศ โดยไม่มีลักษณะโค้งตกลงมาเหมือนดอกไม้ไฟ ลูกไฟที่เกิดขึ้นจะไม่มีกลิ่น ไม่มีควัน ไม่มีเสียง และจะเริ่มปรากฏให้เห็นตั้งแต่พระอาทิตย์ตกดินจนถึงเวลาประมาณเที่ยงคืนของวันออกพรรษา ซึ่งตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11 ของทุกปี โดยสามารถดูได้จากสถานที่ต่างๆ ตลอดริมแม่น้ำโขง กำหนดการจัดงานบั้งไฟพญานาค ประจำปี 2565 วันที่ 11 ตุลาคม 2565 ชมการประกวดธิดาบั้งไพญานาคโลก (หญิง)  วันที่ 12 ตุลาคม 2565 ชมการประกวดเทพบุตรบั้งไฟพญานาคโลก (ชาย)  วันที่ 13 ตุลาคม 2565 ชมการประกวดเทพีบั้งไฟพญานาคโลก (สาวประเภทสอง)  วันที่ 14 ตุลาคม 2565 เที่ยวชมอาหาร ลานดนตรี และกิจกรรมย่อยมากมาย  วันที่ 15 ตุลาคม 2565 เที่ยวชมอาหาร ลานดนตรี […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวฝรั่งเศษ Mont Saint Michel ชมมหาวิหารมงแซ็งมีแชล วิหารกลางน้ำที่ได้เป็นมรดกของโลก

มหาวิหารมงแซ็งมีแชล Mont Saint Michel วิหารกลางน้ำ ประเทศฝรั่งเศษ ที่มีความสวยงดงาม จนได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก ทั้งยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับปราสาทในการ์ตูนอนิเมชั่นชื่อดังของ ดิสนีย์ (Disney) อย่าง Tangled (2010) บอกเลยว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ใครที่ได้ไปเที่ยวฝรั่งต้องห้ามพลาด ! Mont Saint-Michel หรือ มหาวิหารมงแซ็งมีแชล เป็นศูนย์รวมแห่งศรัทธาของคริสต์ศาสนาที่มีอายุยาวนานกว่า 1,000 ปี สร้างขึ้นโดยบิชอปอูเบิร์ต เมื่อปี ค.ศ. 709  ก่อนจะมีการต่อเติมขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่ศตวรรษที่ 11 ไปจนถึงศตวรรษที่ 15 จึงทำให้ มหาวิหารมงแซ็งมีแชล แห่งนี้มีการผสมผสานศิลปะของแต่ละยุคสมัย ทั้งสถาปัตยกรรมแบบโรมาเนสก์ (Romanesque) และ โกธิค (Gothic) ความงดงามอันทรงคุณค่าที่เก็บรักษามาเป็นเวลากว่า 1,000 ปี ทำให้ มหาวิหารมงแซ็งมีแชล ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกเมื่อปี ค.ศ. 1979 เปิดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้ผู้คนจากทั่วโลกเข้าไปเยี่ยมชมหมู่บ้านและมหาวิหารบนเกาะกลางแม่น้ำ Couesnon มหาวิหารมงแซ็งมีแชล รวมถึงหมู่บ้านบนเกาะจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมทุกวัน ยกเว้นวันที่ 1 มกราคม (วันปีใหม่) วันที่ 1 พฤษภาคม (วันแรงงาน) […]

Read More