สถานที่ท่องเที่ยว

สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวสระบุรี ชม “หอมนสิการ” สักการะพระบรมสารีริกธาตุ 18 พระองค์

หอมนสิการ แหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมรูปแบบใหม่ ในจังหวัดสระบุรี นับว่าเป็นแห่งแรกของไทยและของโลก ซึ่งเปิดให้เข้าชมแล้วในวันที่ 30 กันายน 2565 ที่ผ่านมา หอมนสิการ ตั้งอยู่ที่ อำเภอแก่งคอย สระบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยว Unseen ใกล้กรุงเทพ ตั้งอยู่เบื้องหน้า เขาพระพุทธบาทน้อย สร้างโดยมูลนิธิ โนอิ้ง บุดด้า นำโดยอาจารย์อัจฉราวดี วงศ์สกล เพื่อการสืบสานพระพุทธศาสนา โดยใช้เวลาในการก่อสร้างถึง 5 ปี สำหรับใครที่อยากมาไหว้พระด้วย ก็สามารถตามมาสักการะพระบรมสารีริกธาตุ 18 พระองค์ ที่นี่ได้เช่นกัน อีกทั้งยังมี พระพุทธรูปพระบรมโลกนาถปิดทองคำแท้เนื้อสัมฤทธิ์ หนึ่งเดียวภาพปักพระบรมโลกนาถ ศิลปะงานปักมือถึง 651,000 ฝีเข็มเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังมี นิทรรศการ “เส้นทางเดินของพระพุทธเจ้า” ผ่านการจัดแสดงแบบ Interactive เป็นครั้งแรกในประเทศไทย  ด้วยงานศิลปะร่วมสมัย ภาพ แสง สี เสียงบรรยาย และวิดีโอสื่อผสมระดับภาพยนตร์ ให้ได้ซึมซับผ่านประสาทสัมผัสทั้ง 5 ที่สร้างสรรค์ในแบบที่จะดึงผู้ชมเหมือนเข้าไปสู่ยุคพุทธกาล ค่าเข้าชมหอมนสิการ คนไทย 20 บาท คนต่างชาติ […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวหนองคาย งานบั้งไฟพญานาค ประจำปี 2565 งานบุญใหญ่ชมปรากฏการณ์ริมฝั่งโขง

งานบั้งไฟพญานาค ประจำปี 2565 จังหวัดหนองคาย ในปีนี้จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 10-18 ตุลาคม เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวเฝ้าชมปรากฏการณ์ริมฝั่งโขง บั้งไฟพญานาค เป็นปรากฏการณ์ความมหัศจรรย์ที่ลูกไฟสีแดงอมชมพูพวยพุ่งขึ้นจากลำแม่น้ำโขง เหนือผิวน้ำ แล้วพุ่งแหวกอากาศขึ้นไป ก่อนจะดับหายวับไปในอากาศ โดยไม่มีลักษณะโค้งตกลงมาเหมือนดอกไม้ไฟ ลูกไฟที่เกิดขึ้นจะไม่มีกลิ่น ไม่มีควัน ไม่มีเสียง และจะเริ่มปรากฏให้เห็นตั้งแต่พระอาทิตย์ตกดินจนถึงเวลาประมาณเที่ยงคืนของวันออกพรรษา ซึ่งตรงกับวันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 11 ของทุกปี โดยสามารถดูได้จากสถานที่ต่างๆ ตลอดริมแม่น้ำโขง กำหนดการจัดงานบั้งไฟพญานาค ประจำปี 2565 วันที่ 11 ตุลาคม 2565 ชมการประกวดธิดาบั้งไพญานาคโลก (หญิง)  วันที่ 12 ตุลาคม 2565 ชมการประกวดเทพบุตรบั้งไฟพญานาคโลก (ชาย)  วันที่ 13 ตุลาคม 2565 ชมการประกวดเทพีบั้งไฟพญานาคโลก (สาวประเภทสอง)  วันที่ 14 ตุลาคม 2565 เที่ยวชมอาหาร ลานดนตรี และกิจกรรมย่อยมากมาย  วันที่ 15 ตุลาคม 2565 เที่ยวชมอาหาร ลานดนตรี […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวฝรั่งเศษ Mont Saint Michel ชมมหาวิหารมงแซ็งมีแชล วิหารกลางน้ำที่ได้เป็นมรดกของโลก

มหาวิหารมงแซ็งมีแชล Mont Saint Michel วิหารกลางน้ำ ประเทศฝรั่งเศษ ที่มีความสวยงดงาม จนได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก ทั้งยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับปราสาทในการ์ตูนอนิเมชั่นชื่อดังของ ดิสนีย์ (Disney) อย่าง Tangled (2010) บอกเลยว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ใครที่ได้ไปเที่ยวฝรั่งต้องห้ามพลาด ! Mont Saint-Michel หรือ มหาวิหารมงแซ็งมีแชล เป็นศูนย์รวมแห่งศรัทธาของคริสต์ศาสนาที่มีอายุยาวนานกว่า 1,000 ปี สร้างขึ้นโดยบิชอปอูเบิร์ต เมื่อปี ค.ศ. 709  ก่อนจะมีการต่อเติมขึ้นเรื่อยๆ ตั้งแต่ศตวรรษที่ 11 ไปจนถึงศตวรรษที่ 15 จึงทำให้ มหาวิหารมงแซ็งมีแชล แห่งนี้มีการผสมผสานศิลปะของแต่ละยุคสมัย ทั้งสถาปัตยกรรมแบบโรมาเนสก์ (Romanesque) และ โกธิค (Gothic) ความงดงามอันทรงคุณค่าที่เก็บรักษามาเป็นเวลากว่า 1,000 ปี ทำให้ มหาวิหารมงแซ็งมีแชล ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกเมื่อปี ค.ศ. 1979 เปิดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้ผู้คนจากทั่วโลกเข้าไปเยี่ยมชมหมู่บ้านและมหาวิหารบนเกาะกลางแม่น้ำ Couesnon มหาวิหารมงแซ็งมีแชล รวมถึงหมู่บ้านบนเกาะจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมทุกวัน ยกเว้นวันที่ 1 มกราคม (วันปีใหม่) วันที่ 1 พฤษภาคม (วันแรงงาน) […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวชุมพร “อ่าวทุ่งคา” ชมป่าชายเลนที่สมบูรณ์ สูดอากาศเต็มปอดท่ามกลางธรรมชาติ

อ่าวทุ่งคา สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ จ.ชุมพร หากใครที่เป็นสายรักป่า รักธรรมชติ แนะนำที่นี่เลย ชมป่าชายเลนอ่าวทุ่งคา สูดอากาศแบบเต็มปอดในพื้นที่สีเขียวของป่าไม้ บอกเลยว่าที่นี่เหมาะแก่การมาเดินเที่ยวชิลๆเป็นอย่างมาก อ่าวทุ่งคา เป็นเวิ้งอ่าวขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในเขต อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร โดยลักษณะจะเป็นชายฝั่งทะเลที่มีการทับถมของตะกอนที่มาจากคลองสายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคลองชุมพร คลองวิสัย คลองสวี และคลองสวีเฒ่า จนทำให้เกิดเป็นระบบนิเวศป่าชายเลนขึ้นมา และยังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์นานาชนิดด้วยกัน จนในปัจจุบันนั้น ป่าชายเลนอ่าวทุ่งคา ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำ ที่มีความสำคัญระดับนานาชาติ เพราะป่าชายเลนที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งหนึ่งของภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย ซึ่งทางอุทยานฯ ก็ได้ดำเนินการสร้างศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเอาไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกด้วย หากใครที่ได้มาท่องเที่ยว จะมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนอ่าวทุ่งคา ที่เป็นบริเวณของ สะพานไม้ ทอดยาวเข้าไปในอ่าว ภายในก็จะมีทั้ง อาคารนิทรรศการ แปลงปลูกป่า และ ท่าเรือเล็กๆ ให้ได้ชมวิวสวยๆ ของที่นี่กันด้วย ที่มา : travel.trueid

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

แลนด์มาร์คใหม่ล่าสุด “สกายวอล์คกาญจนบุรี” จุดชมวิวแม่น้ำสองสี สัมผัสวิวสุดปังเดือน ก.ย.นี้

ที่เที่ยวใหม่ล่าสุดของจังหวัดกาญจนบุรีที่ไม่ควรพลาด นั่นก็คือ สกายวอล์คกาญจนบุรี หรือ สกายวอร์คสองแคว-แม่กลอง เป็นจุดชมวิวแม่น้ำสองสี ริมแม่น้ำแควใหญ่ ที่มีความสวยงามและอลังการสุดๆ จะเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมได้ประมาณ ต้นเดือนกันยายน 2565 นี้ สกายวอล์คกาญจนบุรีแห่งนี้ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำแควใหญ่ อำเภอเมือง ใกล้กับศาลหลักเมืองกาญจนบุรี และถนนคนเดินปากแพรก ซึ่งเคยเป็นจุดลงเรือสำหรับล่องเรือไปชมแม่น้ำสองสีเดิมนั่นเอง ทางเดินบนสกายวอร์คทำด้วยกระจกใส มีระยะทาง 150 เมตร บนความสูง 12 เมตร ทอดยาวไปตามริมแม่น้ำแควใหญ่ ทำให้ที่นี่กลายเป็นแลนด์มาร์คใหม่ที่ต้องห้ามพลาดของจังหวัดกาญจนบุรี โดยในช่วง 18-26 สิงหาคม 2565 นี้ ได้มีเปิดทดลองให้บริการ สกายวอร์คสองแคว-แม่กลอง เพื่อทดสอบความพร้อมในการให้บริการ ซึ่งตอนนี้ได้มีการจองคิวครบจำนวนแล้ว ดังนั้นผู้ที่สนใจสามารถวอร์คอินได้ตามจำนวนที่กำหนดในวัน เวลา ตามที่ประกาศ หรือรอเปิดอย่างเป็นทางการประมาณ ต้นเดือนกันยายน 2565 ก็ได้เช่นกัน ที่อยู่ : บริเวณท่าน้ำหน้าเมืองกาญจนบุรี อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี เปิดให้เข้าชม : ต้นเดือนกันยายน 2565

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เกาหลีเกาใจ เที่ยว “Gamcheon Culture Village” หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอนสุดน่ารัก @ปูซาน

เมืองปูซาน ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่น่ารัก มีสีสันสดใส บอกเลยว่าใครที่ได้มาท่องเที่ยวเกาหลีเป็นต้องปลื้ม และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำอีกหนึ่งที่ นั่นก็คือ Gamcheon Culture Village หรือ หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน นั่นเอง หากรู้แบบนี้แล้ว เตรียมตัวเก็บกระเป๋าไปตะลุยเกาหลีกันเลย Gamcheon Culture Village หรือ หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน เป็นพิกัดที่เที่ยวยอดฮิตของ ปูซาน เป็นหมู่บ้านสีพาสเทลน่ารักสดใส ที่อยู่บนเนินเขาตั้งอยู่แบบสลับสีไปมา ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้ถูกขนานนามว่า “ซานโตรินีเกาหลี” หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน เต็มไปด้วยสีสันของงานศิลปะ ทั้งบริเวณทางเดิน กำแพง ถนน และสี่แยก ในปี ค.ศ.1950 เมือง Gamcheon แทบจะเรียกว่าจะเป็นสลัมแห่งหนึ่งแต่เมื่อปีค.ศ. 2009 ได้เกิดโครงการหนึ่งขึ้นในเมืองคือให้นักเรียนศิลปะ และศิลปิน ที่อยากจะตกแต่งเมือง มาเข้าร่วมตกแต่งเมืองใหม่ทั้งเมืองให้เป็นไปตามที่จินตนาการ ทำให้ที่นี่มีทั้ง Korea’s Machu Picchu (bizarre choice), Korea’s Santorini (closer), Sky Garden รวมถึง The Little Prince หรือ เจ้าชายน้อยจากฝรั่งเศส ที่เป็นแลนด์มาร์คในการมาแชะภาพของที่หมู่บ้านนี้ และกลายมาเป็นพิกัดท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวมาเช็คอินกันอย่างเรื่อยมาจนถึงในปัจจุบัน ช่วงเวลาที่แนะนำให้มาที่นี่เป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิหรือใบไม้ร่วง เพราะจะไม่ร้อนและไม่หนาวจนเกินไป ทำให้เที่ยวสนุก […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยวงานศิลปะ “Lantern Art Festival 2022” เทศกาลงานอาร์ตกลางกรุง @สามย่านมิตรทาวน์

เที่ยวกรุงเทพ ถ่ายรูปสวย ปัง ที่สามย่านมิตรทาวน์ กับงาน Lantern Art Festival 2022 เทศกาลงานอาร์ทกลางเมืองกรุง กับโคมยักษ์ 10 แบบ ที่ ลานหน้าสามย่านมิตรทาวน์ วันนี้ – 14 สิงหาคม 2565 นี้ สำหรับสายเที่ยว สายอาร์ท วันนี้เรามาแนะนำพิกัดถ่ายรูปสวยในกรุงเทพ ครั้งใหม่ กับงาน Lantern Art Festival 2022 ที่สามย่านมิตรทาวน์ มาพร้อมกับ โคมยักษ์ สีสันหลากหลาย เติมความสดใส และพลังบวกให้กับมิตรทุกคน ผ่านลายเส้นของศิลปิน กับโคมยักษ์ 10 แบบ ให้เราได้ชมผลงานศิลปะ และถ่ายรูปสวยๆ กันอย่างเต็มที่ ไม่ใช่แค่ด้านหน้าของสามย่านมิตรทาวน์เท่านั้น ด้านใน และอุโมงค์ทางเชื่อมระหว่างสามย่านมิตรทาวน์ และ MRT สถานีสามย่าน ก็มีการจัดตกแต่งสวยงามตามคอนเซ็ปต์ให้ได้ตื่นเต้นกัน และนอกจากจะได้เห็นลวดลายสวยๆในช่วงกลางวันแล้ว ช่วงกลางคืนก็เป็นไฮไลท์เหมือนกัน เพราะจะมีการเปิดไฟโคมยักษ์ให้สว่างไสว ตั้งแต่ช่วงเวลา 18.00-24.00 […]

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

ท่องเที่ยวจีนสุดมหัศจรรย์ “ฟ่านจิ้งซาน (Fanjingshan)” ดินแดนศักดิ์สิทธิ์แห่งขุนเขา

ฟ่านจิ้งซาน Fanjingshan หนึ่งในที่เที่ยวจีน ที่จะต้องไปเยือนสักครั้ง มีทัศนยภาพที่งดงามและอลังการ เป็นยอดเขาที่สูงเปรียบเสมือนเป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ รวมถึงแหล่งธรรมชาติเก่าแก่และอุดมสมบูรณ์ และเหมาะสมกับการได้ขึ้นทะเบียนเป็น มรดกโลกทางธรรมชาติ ฟ่านจิ้งซาน (Fanjingshan) ยอดเขาที่สูงที่สุดของ เทือกเขาอู่หลิง (Wuling Mountain Range) โดยมีความสูงประมาณ 500-2,570 เมตร จากระดับน้ำทะเล แม้จะเป็นภูเขาหินสูงใหญ่ แต่ก็มีพืชพรรณนานาชนิดเจริญงอกงามอย่างอุดมสมบูรณ์ เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าและพืชพรรณเก่าแก่ที่มีต้นกำเนิดตั้งแต่สมัย 2 ล้าน – 65 ล้านปีก่อน เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ที่มีความเสี่ยงใกล้สูญพันธุ์ อีกทั้งยังมีสัตว์ประจำถิ่นที่พบเจอได้เฉพาะที่ฟ่านจิ้งซานอาศัยอยู่ด้วย ไฮไลท์ของฟ่านจิ้งซาน (Fanjingshan) เป็นการปีนเขาเพื่อขึ้นไปชมวิวตามจุดต่างๆ จนกระทั่งไปถึง วัดเขาฟ่านจิ้งซาน (Fanjingshan Temple) ซึ่งตั้งอยู่บนยอดเขา นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเคเบิลคาร์ขึ้นไป และเดินต่อไปอีกประมาณ 2,000 ขั้นเพื่อขึ้นไปยังยอดเขา เรียกว่าโหดใช่ย่อย แต่รับประกันว่าขึ้นไปแล้วจะต้องตะลึงกับความสวยงามอลังการอย่างแน่นอน ระหว่างทางเราก็จะได้พบกับ The Mushroom Stone หนึ่งในไฮไลท์ของที่นี่ ซึ่งเป็นหินขนาดใหญ่ที่มีรูปร่างเหมือนเห็ดซ้อนกันอยู่ เป็นประติมากรรมธรรมชาติสุดมหัศจรรย์ที่ไม่ควรพลาดอีกจุดนึง

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

เที่ยว “หมู่บ้านชาวประมงไทโอ” (Tai O Fishing Village) หมู่บ้านโบราณสุดคลาสสิก @ฮ่องกง

หากใครที่ได้ไปท่องเที่ยว เกาะลันเตา นอกจากจะนั่งกระเช้าลอยฟ้าไปไหว้พระใหญ่ที่ วัดพระใหญ่โป่หลิน แล้ว ยังมี หมู่บ้านชาวประมงไทโอ (Tai O Fishing Village) หมู่บ้านโบราณสุดคลาสสิค และทำให้ที่นี่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น “เวนิสแห่งตะวันออก” อีกด้วย แต่จะสวยและมีความเสน่ห์แค่ไหนกันนั้น ตามไปดูกันเลย หมู่บ้านชาวประมงไทโอ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะลันเตา เป็นหมู่บ้านชาวประมงโบราณเพียงไม่กี่แห่งในฮ่องกงที่ยังหลงเหลืออยู่ เสน่ห์ของหมู่บ้านชาวประมงไทโอนั้น คือบรรยากาศภายในหมู่บ้าน ที่บ้านเรือนยังคงความดั้งเดิมเอาไว้ได้เป็นอย่างดี บวกกับลำคลอง น้ำทะเล และทิวทัศน์ของภูเขาที่รายล้อมอยู่ทั่วหมู่บ้าน ทำให้ที่นี่ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็สวยไปหมดทุกทาง ใครที่อยากหลบหนีความวุ่นวาย มาหาพื้นที่สงบๆ ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ หมู่บ้านชาวประมงไทโอแห่งนี้ เรียกได้ว่าตอบโจทย์สุดๆ เอกลักษณ์ของหมู่บ้านชาวประมงไทโอที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมายคือ บ้านเรือนแบบดั้งเดิมที่ล้อมรอบไปด้วยลำคลอง และน้ำทะเล พร้อมกับทิวทัศน์ของภูเขาที่ตั้งเรียงรายอยู่ด้านหลัง ทำให้ที่นี่ถูกขนานนามให้เป็น “เวนิสแห่งตะวันออก” หรือ “Venice of the East” เมื่อเข้าไปถึงแล้วก็เหมือนได้ย้อนเวลากลับไปเมื่อหลายสิบปีก่อน ทั้งสภาพแวดล้อมและวิถีชีวิตที่เนิบช้าทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และได้ใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ในแบบที่หาไม่ได้ในเมืองใหญ่  สำหรับใครที่อยากดื่มด่ำกับทิวทัศน์สวยๆ และบรรยากาศรอบๆ หมู่บ้าน จะนั่งเรือชมวิว นำเที่ยวโดยชาวบ้าน หรือ เช่าเรือคายัค มาพายเล่นก็สนุกสนานเพลิดเพลินไม่แพ้กัน ถ้าโชคดีก็อาจจะได้พบกับ ปลาโลมาสีชมพู กระโดดขึ้นมาบนผิวน้ำกลางทะเลด้วยนะคะ นับเป็นประสบการณ์ที่หายากมากๆ

Read More
สถานที่ท่องเที่ยว

6 สถานที่สุดเฮี้ยน ร่ำลือกันว่า..หลอนที่สุดในเกาะฮ่องกง หากได้ไปเป็นต้องแวะเวียน

ฮ่องกง เป็นเกาะที่มีคนอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก มีประชากรประมาณ 7 ล้านคน แต่บางพื้นที่ก็ไม่ได้มีแค่ “คน” เท่านั้นที่อาศัยอยู่ เพราะเกาะแห่งนี้ก็มีประวัติศาสตร์ยาวนาน ไม่ว่าจะสงครามหรือภัยธรรมชาติ ตึกสูงๆ หรือบ้านเรือนที่ดูทันสมัยก็มักจะมีอะไรบางอย่างแฝงตัวอยู่เช่นกัน แต่ส่วนใหญ่คนไทยที่ไปท่องเที่ยวฮ่องกง มักจะเน้นการช้อปปิ้งมากกว่า แต่ถ้าหากได้รู้ว่าสถานที่ต่างๆเหล่านี้ก็มีสิ่งลี้ลับ ก็คงที่จะหลีกเลี่ยงมาช้อปในยามค่ำคืน ซึ่งมี 6 สถานที่สุดเฮี้ยนที่ชาวฮ่องกงเขาว่ากันว่า ผีดุ !! 1. Blake Garden ในช่วงปี 1984 ที่ฮ่องกงได้เกิดโรคระบาดขึ้น คร่าชีวิตประชาชนไปนับพันคน ย่าน Po Hing Fong เป็นย่านที่คนตายมากที่สุด จึงสร้างความหลอนให้คนในย่านนั้นไม่น้อย ซึ่งจุดที่ผู้คนพบเห็นสิ่งแปลกประหลาด ไม่ชอบมาพากลที่สุดก็คือที่ “Blake Garden” สวนสาธารณะแห่งแรกของฮ่องกงนั่นเอง โดยมักจะพบเด็กสวมชุมกี่เพ้าโบราณออกมาเล่นอยู่ในสวนยามดึกดื่น โดยไม่ปรากฎว่ามีผู้ปกครองมาด้วย แต่ในปัจจุบันย่านนี้ได้กลายเป็นแหล่งที่เต็มไปด้วยสีสันสุดชิค เหล่าฮิปสเตอร์ทั้งหลายต่างพากันมานั่งชิลล์ตามร้านคาเฟ่ และอาร์ตแกลเลอรี่ต่างๆ กันในช่วงวันหยุด 2. Po Hing Fong ย่าน Po Hing Fong นับว่าเป็นจุดที่มักเกิดเรื่องน่าเศร้าอยู่เป็นประจำ นอกจากจะเกิดโรคระบาดแล้ว […]

Read More